Tự động hóa nâng cao là gì

Tự động hóa quy trình trò chuyện hàng ngày của bạn, tiết kiệm thời gian cho Đại lý của bạn và giúp họ tập trung vào các nhiệm vụ quan trọng với Tự động hóa nâng cao.


Tự động hóa nâng cao có sẵn dưới dạng một ứng dụng trong Cửa hàng ứng dụng nhắn tin Freshdesk (Marketplace). Nhấn vào đây để tải ứng dụng .


Loại quy trình công việc bạn có thể tạo bằng Tự động hóa nâng cao


Với Tự động hóa nâng cao, bạn có thể tạo bốn loại quy trình làm việc,

  1. Trả lời tự động - Bạn có thể tự động trả lời trò chuyện

  2. Auto Resolv  - Bạn có thể tự động giải quyết các cuộc trò chuyện

  3. Tự động gán - Bạn có thể tự động gán cuộc hội thoại cho một tác nhân hoặc nhóm cụ thể

  4. Tự động báo cáo - Bạn có thể tự động báo cáo cuộc trò chuyện với một đại lý hoặc một nhóm cụ thể 


Cách cài đặt Tự động hóa nâng cao

Để cài đặt, hãy đi tới Ứng dụng> Bots & Dòng công việc> Tự động hóa nâng cao> Cài đặt.
Sau khi cài đặt, nhấp vào biểu tượng bánh răng ở bên phải và chọn Cài đặt.Trước khi có thể bắt đầu sử dụng Tự động hóa, bạn cần thêm khóa API và ID APP SDK của tài khoản Nhắn tin Freshdesk của mình. Cách nhận khóa API và ID APP SDK

Để nhận khóa API của bạn, hãy chuyển đến Quản trị> Mã thông báo API> Tạo mã thông báo.
Để nhận ID APP SDK, hãy chuyển đến Quản trị> SDK di độngSau khi bạn thêm cả hai khóa, hãy nhấp vào Lưu. Bây giờ bạn có thể bắt đầu sử dụng quy trình công việc được xác định trước hoặc tạo quy trình công việc tùy chỉnh.


Trong Tùy chọn nâng cao, Bạn có thể chọn múi giờ được hiển thị trong bảng điểm được tạo bằng Tự động hóa nâng cao.
Bạn cũng có thể chọn chuyển đổi API và chức năng Trình giữ chỗ tùy chỉnh tại đây. 

 Học nhiều hơn về


Quy trình công việc được xác định trước

Với quy trình công việc được xác định trước, các trường hợp sử dụng phổ biến nhất được tự động hóa và bạn có thể sử dụng nó chỉ bằng một lần nhấp vào nút. Tự động hóa nâng cao đi kèm với 3 quy trình làm việc được xác định trước.


  1. Gán cho người trả lời đầu tiên - Gán một cuộc trò chuyện cho người đại diện đầu tiên trả lời / gửi tin nhắn về cuộc trò chuyện.

  2. Tự động giải quyết nếu người dùng không trả lời - Tự động giải quyết cuộc trò chuyện nếu khách hàng không gửi tin nhắn phản hồi trong thời gian đã đặt là 120 giây (2 phút).

  3. Gửi phản hồi đầu tiên - Nếu tất cả nhân viên của bạn đang bận, bạn có thể gửi tin nhắn trả lời tự động cho khách hàng đang chờ phản hồi. Ví dụ: bạn có thể gửi một tin nhắn tự động có nội dung "Cảm ơn sự kiên nhẫn của bạn, một trong số chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian ngắn".Cách tạo quy trình công việc tùy chỉnh

Đặt các trình kích hoạt

Giả sử bạn cần tạo tự động hóa tùy chỉnh để gửi câu trả lời cụ thể cho khách hàng đã liên hệ với vấn đề liên quan đến mã hóa  mà họ đang gặp phải trong giờ làm việc của bạn. Để tạo tự động hóa tùy chỉnh này,


Nhấp vào Tạo tự động hóa,Đặt tên cho quy trình làm việc của bạn và xác định Trình kích hoạt cho quá trình tự động hóa.Xác định các điều kiện quy trình làm việc của bạn

Tiếp theo, định cấu hình Điều kiện cho quy trình tự động hóa của bạn.Thêm hành động tiếp theo

Choose an action that needs to be performed once the conditions are satisfied. You can add more than one action.There are multiple types of actions that you can set up here. These include but are not limited to triggering an API, or sending transcripts via email to customers, or updating any user properties that you have.


Schedule your automation

By default, the automation actions will be executed immediately once the configured conditions are satisfied. You can choose to schedule the action to be executed at a later time. To do this, enable the ‘Schedule actions’ toggle by switching it to the right.Review your workflow

In the summary tab, you can review the automation details and make any changes if needed before taking it live. Click Finish and save your automation.Bạn sẽ có thể xem danh sách tất cả các quy trình công việc bạn đã tạo trong Tự động hóa.Bạn có thể bật / tắt tự động hóa bằng công tắc chuyển đổi. Bạn cũng có thể chỉnh sửa, sao chép hoặc xóa tự động hóa.Cách tạo vé Freshdesk trong Tự động hóa nâng cao

Bạn có thể tạo vé Freshdesk như một Hành động trong Tự động hóa nâng cao.Ví dụ:  Giả sử bạn muốn tạo vé Freshdesk khi nhân viên được chỉ định không phản hồi trong hơn 4 phút. Đối với điều này, bạn có thể kích hoạt tự động hóa khi người dùng gửi một tin nhắn mà trạng thái được 'chỉ định' và 'đến hạn phản hồi' trong hơn 4 phút.Mô tả vé Freshdesk sẽ chứa bản ghi của cuộc trò chuyện từ lần cuối cùng nó được giải quyết. Ngoài ra, vé The Freshdesk được tạo sẽ có tất cả các cuộc trò chuyện riêng tư và tin nhắn hệ thống dưới dạng ghi chú cá nhân cho đến khi nó được giải quyết lần cuối. 
Lưu ý: Trong trường hợp bản ghi không xuất hiện trong Freshdesk, vui lòng Xóa & Tạo lại khóa API của bạn trong Nhắn tin Freshdesk và cập nhật khóa API mới được tạo trong cài đặt Tự động hóa nâng cao. Để biết cách tạo lại Mã thông báo API, hãy nhấp vào đây .


Cách tích hợp Freshdesk trong Tự động hóa nâng cao

Đi tới Tự động hóa nâng cao> Cài đặt> FreshdeskBây giờ, hãy thêm Miền Freshdesk và mã thông báo Freshdesk của bạn, sau đó nhấp vào Xác minh.


Để biết thêm về Freshdesk Token, hãy  nhấp vào đây.


Bạn có thể tìm thấy Tên miền của mình từ URL Freshdesk. Ví dụ: trong https://Acme.freshdesk.com , 'Acme' là Tên miền.

Lưu ý: Bộ phận hỗ trợ Freshdesk có sẵn dưới dạng tích hợp sẵn trong ứng dụng Tự động hóa nâng cao. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng cùng một ứng dụng để tích hợp với các sản phẩm Freshworks khác (hoặc các sản phẩm khác) bằng cách sử dụng trình giữ chỗ tùy chỉnh để lưu trữ miền và mã thông báo của bạn.

Tìm hiểu thêm về trình giữ chỗ tùy chỉnh tại đây.


Nhật ký tự động hóa

Tất cả các sự kiện của bạn trong Tự động hóa nâng cao sẽ được ghi lại. Bạn có thể tìm thấy điều này trong phần Nhật ký. Nhật ký có thể được xuất ở định dạng .txt.Link: https://support.freshchat.com/support/solutions/articles/50000001731-advanced-automations